Quà long phụng

» » Cách làm báo tường đẹp phần trang trí ngày 20/11 sắp tới

Khi trang trí Đầu báo tường nên chọn những từ hay cụm từ sao cho ngắn và đầy ý nghĩa. Chẳng hạn như: Kính dâng thầy cô, Hoa 20 /11, Người lái đò, Bắc cầu kiều, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường…Đầu báo phải ngắn, hay, dễ hiểu và khi trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo là vừa.


Cách làm báo tường với đầu báo đẹp ý nghĩa. Hình ảnh minh hoạ

Nếu làm báo quyển để ngay trang bìa, hãy vẽ chân phương giản dị mang phong cách tiểu học (hình vẽ ngộ nghĩnh, trẻ con, tốt nhất dùng các nétvector, symbol là hay hơn cả. Màu sắc tươi tắn, dùng gam màu nóng. Nên có biểu tượng hình vẽ minh họa to trên đầu báo.

Cách làm báo tường tặng thầy cô đẹp ý nghĩa phần nội dung

Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất ngờ trong tờ báo tường. Cách làm báo tường đẹp ấn tượng là trước hết phải có một lời ngỏ hay.Các học sinh có thể thao khảo một vài lời ngỏ ấn tượng sau.

Lời ngỏ 1: "Thời mực tím sao nhiều nhung nhớ"

Chúng em luôn nhớ những phút giây đầm ấm tình yêu thương bên thầy cô và bè bạn. Có một người học trò nào ra đi lại không lưu luyến, không mến thương. Chỉ một lá vàng rơi, một nhành phượng đỏ trao tay cũng làm sống dậy bao cảm xúc ngọt ngào, bao nhiêu bịn rịn, luyến lưu từng gốc bàng, chiếc ghế... Sẽ chẳng bao giờ quên được bởi dưới mái trường thân yêu với mỗi người học sinh không chỉ là những kỷ niệm mà còn là dấu ấn trong trái tim mỗi người."

Lời ngỏ 2: "Ấm nóng lạ - tiếng giảng bài thân thuộc

Mỗi thầy cô. Ôi! Nhớ lắm, mỗi thầy cô!"

Thương nhớ biết bao tiếng giảng bài thân quen, gần gũi và ấm nóng. Với mỗi cách bày tỏ khác nhau nhưng chúng em - mỗi người học trò đều cảm nhận được sâu sắc tình thầy trò và muốn thầy cô cũng hiểu được tình trò thương mến của chúng em. Chính thầy cô đã cho chúng em cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa hạnh phúc, để mỗi lớp học là một thiên đường. Những lời dạy bảo ân cần thậm chí là lời răn đe, doạ nạt của các thầy cô, chúng em đều biết được rằng đằng sau những lời trách móc ấy là tấm chân tình thương yêu học trò hết mực. Thời gian qua đi, những nếp nhăn đã hằn sâu trên trán, mái tóc đổi màu những tình yêu và lòng tận tuỵ của thầy cô thì vẫn không thay đổi như lòng biết ơn và yêu mến của chúng em.

Ngày 20/11 - ngày hội của các thầy cô sắp đến. Chúng em muốn được vui cùng niềm vui của thầy cô, được là người sẻ chia những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường yêu dấu. Thầy cô sẽ mãi là người chở con đò kiến thức nhưng xin mái tóc kia đừng chuyển màu, xin những nếp nhăn chỉ là nếp nhăn nơi khoé miệng cười vui.

Cách làm báo tường đẹp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Lời ngỏ 3: Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến !

Thời gian như một cố máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ chở lại.Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đèn em thơ, nâng niu từng nét chữ , khuyên dăn trò từng lời...Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Và lúc đó, theo bước chuyển nhịp của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô mài trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo chúng ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đò to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào...

Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô... như một món quà ý nghĩa trong những món quà mà chúng em, ba mươi chín học sinh của lớp 6a4 kính tặng lên thầy cô nhân ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11".

Về phần nội dung chính của báo tường nên đa dạng thể loại như bài phát biểu cảm xúc (lời nói đầu); trang văn, trang thơ, trang vui học tập (câu đố, vui cười, mẹo hay, châm ngôn,ca dao về thầy cô, ô chữ...),thơ, đố vui học tập truyện cười, tranh cổ động hoặc châm biếm, góc học tập hay là các bài hát. Tuy nhiên các mục đều phải liên quan đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.


Blog Quà tặng Long Phụng

Trang quà tặng Long Phụng gửi đến các bạn những quà tặng tình yêu, quà tặng bạn gái, quà tặng người thân, quà tặng dịp lễ v.v... độc đáo và đẹp nhất.
«
Kế tiếp
Bài đăng Mới hơn
»
Lùi về
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.