Quà long phụng

» » Có nên mua iPhone 6 lock trong thời điểm này

Hỏi : Hiện tại trên thị trường tôi thấy iPhone 6 lock có giá rẻ hơn nhiều so với phiên bảng Quốc tế với những lời quảng cáo sau khi unlock sẽ giống như phiên bảng quốc tế . Vậy cho tôi hỏi hiện nay tôi có nên mua iphone bản lock không ạ cụ thể là tôi đang có ý định mua iPhone 6 lock. 

Trả Lời :

Chào bạn ! 

Đây chính là trăn trở của phần lớn người dùng khi nghĩ đến việc chọn mua bản lock. Như đã nói, bản lock có ưu điểm là giá rẻ. Nếu chọn phương thức unlock bằng SIM thì mức giá sau hoàn tất khá mềm. Và nếu chấp nhận một số lỗi có thể gặp phải, người dùng sẽ có được sản phẩm giá vừa phải. Tuy nhiên, người dùng chọn mua iPhone 6 thường là người có điều kiện và cầu toàn nên khó chấp nhận dùng SIM để unlock. “Đúng là giá bản lock nghe qua hấp dẫn thật nhưng nếu unlock bằng code thì mức chênh lệch với bản quốc tế là không đáng kể. Thế nên, chi cho bằng cứ chọn bản thương mại ngay từ đầu cho chắc”, anh Quốc Dũng (Quận 5), người dùng có nhu cầu về iPhone 6 tại cửa hàng trên đường An Dương Vương bộc bạch.

Cũng theo anh, bản lock chỉ thật sự hấp dẫn khi giá thành sau unlock bằng code phải rẻ hơn bản thương mại cùng phiên bản từ 2- 3 triệu đồng chứ chênh lệch chỉ vài trăm ngàn đồng và cao lắm là đến cỡ một triệu đồng như hiện nay thì khó lắm. Ngược lại, nhiều khách hàng trẻ lại có vẻ náo nức với bản lock. Bạn Thanh Tùng (Quận Tân Bình) chia sẻ: “Bản thân tôi trước nay cũng đã từng dùng qua bản lock được unlock bằng SIM (iPhone 5S) và cảm nhận là không đến nỗi nào nên tôi vẫn chọn mua bản lock. Và tôi nghĩ là cũng sẽ có nhiều người dùng có cùng quan điểm như mình”.


Mỗi người mỗi ý kiến khác nhau, song chuẩn nhất vẫn là cần căn cứ vào nhu cầu thực tế của bản thân. Nếu điều kiện dư dả, người dùng nên chọn hẳn bản quốc tế vì đến thời điểm này, mức giá iPhone 6 quốc tế khá hợp lý. Nếu vừa muốn có thiết bị dùng ngay cho nóng vừa có giá thành tốt thì phương án dùng bản lock cũng đáng để suy nghĩ. Đến đây hẳn nhiều người dùng sẽ đặt câu hỏi: nên chọn unlock bằng code hay SIM?. Thắc mắc này được một dân chơi công nghệ phân tích: Câu trả lời hay nhất vẫn là tùy thuộc vào việc bạn thích an toàn tuyệt đối hay là người có khả năng chấp nhận mạo hiểm. Nói mạo hiểm là cũng hơi quá vì không chỉ có iPhone 6 mới lock bằng SIM, các thế hệ iPhone trước đây vẫn được unlock bằng SIM đó thôi. Cũng có thể vì giá SIM unlock rẻ hơn nhiều so với mua code nên người dùng thấy lo. Thế nhưng, người dùng cũng nên lưu ý rằng, lo ngại về SIM ghép không nằm ở khâu dễ gặp 1 số lỗi mà lại chính là không thể update lên phiên bản mới ngay như bản quốc tế mà phải chờ Jailbreak và cũng tùy thuộc vào từng phiên bản mà Jailbreak được hay không nữa. Và dù sao đi nữa thì người dùng vẫn còn có đường lùi là chuyển sang mua code nếu cảm thấy việc dùng SIM ghép không phù hợp. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao hiện bản lock đang được xách tay về nước với số lượng lớn.

Blog Womantoday

Trang quà tặng Long Phụng gửi đến các bạn những quà tặng tình yêu, quà tặng bạn gái, quà tặng người thân, quà tặng dịp lễ v.v... độc đáo và đẹp nhất.
«
Kế tiếp
Bài đăng Mới hơn
»
Lùi về
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.