Quà long phụng

» » Tỏi đen cô đơn lý Sơn

Nhìn bề ngoài, tỏi đen không khác gì những củ tỏi thông thường, nhưng khi bóc ra những tép tỏi lại có màu đen, hương thơm của thảo dược, đặc biệt khi ăn vị cay hăng hắt của tỏi tươi tuyệt nhiên không còn thay vào đó là vị ngọt bùi như khi ăn ô mai, táo tàu.


  Tỏi đen không phải là một giống tỏi mới mà là thành phẩm cuối cùng sau quá trình 45-60 ngày lên men tỏi tươi dưới tác động của các men vi sinh, trong điều kiện độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng tiêu chuẩn. Tỏi tươi bình thường lên men thành tỏi đen đủ độ dẻo, độ thơm, và đủ chất lượng phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất. Tại Việt Nam, các mẻ tỏi đen đã được ra lò, thậm chí tỏi đen Việt Nam còn có chất lượng cao hơn dòng sản phẩm Nhật Bản, Hàn Quốc nếu được lên men từ tỏi Lý Sơn.

 Kết quả nghiên cứu cho thấy, dịch chiết xuất tỏi đen có hiệu lực mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sau quá trình lên men, dược tính của tỏi tươi được nhân lên nhiều lần nên tỏi đen có tác dụng bảo bệ sức khỏe, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ hô hấp, tiêu hóa và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường. Chính vì vậy ở nhiều nước tỏi đen được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng phòng chống bệnh tật.


Việt Nam là một đất nước sản xuất tỏi rất nhiều, đặc biệt là có những vùng tỏi đặc sản nhu tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang… Những sảm phẩm tỏi tươi đã tốt rồi nhưng để nâng tầm cho sản phẩm tỏi tươi tốt hơn, quá trình lên men tỏi đen có giá trị thực tiễn rất là cao, có thể ứng dụng sản xuất tỏi đen hàng loạt ở các vùng trồng tỏi nâng cao giá trị hàng hóa sản phẩm tỏi đen Việt Nam nói chung. Hiện nay tỏi đen nhập khẩu có gái từ 3-5 triệu. Tuy nhiên sau khi sản xuất đại trà, giá thành của tỏi đen nội địa cũng có giá mềm hơn so với tỏi đen nhập khẩu. Mẻ tỏi đen đầu tiên có mặt tại Việt Nam không chỉ mở ra cơ hội sử dụng một loại thực phẩm bổ dưỡng cho nhiều người dân mà còn giúp nâng cao giá trị nông sản phổ biến ở nước ta.

Blog Womantoday

Trang quà tặng Long Phụng gửi đến các bạn những quà tặng tình yêu, quà tặng bạn gái, quà tặng người thân, quà tặng dịp lễ v.v... độc đáo và đẹp nhất.
«
Kế tiếp
Bài đăng Mới hơn
»
Lùi về
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.